#TinTức&ThôngTinChiTiết

Cách Futbol Emotion sử dụng nội dung có thương hiệu để phát triển

5 phút đọc
facebook sharing button
twitter sharing button
linkedin sharing button
Smart Share Buttons Icon Share
Three football boots on display

Khi thủ môn huyền thoại Francisco Javier Sánchez Broto thành lập cửa hàng Fútbol Emotion đầu tiên vào năm 2001, anh đã có một kế hoạch: Bắt đầu với quy mô nhỏ, với một cửa hàng thực trong thế giới thực và phát triển trực tuyến.

Sau sự nghiệp đưa anh từ quê hương Tây Ban Nha đến Glasgow Celtic, Javier cần một kế hoạch cho việc nghỉ hưu. Khi anh thông báo với cha về ý tưởng lớn của mình - trở thành nguồn lực cho các thủ môn - anh không biết điều đó sẽ đưa anh đi bao xa. Fútbol Emotion1 hiện sở hữu 20 cửa hàng và kết thúc năm 2018 với doanh thu 21,5 triệu euro – với mục tiêu đạt 31 triệu euro trong năm nay.

Kế hoạch kinh doanh thương hiệu bao gồm tăng trưởng trực tuyến quốc tế, hợp nhất các cửa hàng hiệu quả lại – bao gồm cả cửa hàng mới ở Madrid, khai trương vào năm 2018 và khai trương cửa hàng thứ hai bên ngoài Tây Ban Nha. Vậy làm thế nào mà họ có thể đưa doanh nghiệp của mình tham gia vào các giải đấu lớn nhanh chóng? Sánchez Broto biết rằng để đạt được điều đó, anh ấy không chỉ là phát triển một cửa hàng … anh ấy phát triển một thương hiệu.

Để phát triển, hãy tìm hiểu khách hàng của bạn

Việc cung cấp cho khách hàng những sản phẩm tuyệt vời với mức giá cạnh tranh là chưa đủ. Bạn cũng cần phải kết nối ở mức độ cảm xúc3. Với suy nghĩ đó, Fútbol Emotion đã tạo ra một trung tâm dành cho những người yêu thích việc trở thành thủ môn, nơi họ có thể tìm kiếm các khuyến nghị, thông tin và lời khuyên cho sự lựa chọn của họ. Để đơn giản hóa mọi việc, họ đã tự mình xây dựng trung tâm này - được gọi là Locker Room - ngay trong nhà. Locker Room đã sớm đăng các bài viết hàng ngày, đánh giá về giày và trang phục thi đấu, đồng thời phỏng vấn các chuyên gia như Hugo Lloris của Tottenham và Iago Herrerín của Athletic Bilbao.

Hoạt động mới này đã giúp họ thu hút được khách hàng hiện tại và tiếp cận cả những khách hàng mới4. Như Hector từ Fútbol Emotion đã nói: “Chúng tôi biết rất nhiều về những người đã đăng ký trang web. Họ chỉ cần sử dụng email và sau đó chúng tôi hỏi ngày sinh hoặc cầu thủ yêu thích của họ.” Khi Locker Room trở nên thành công hơn, Fútbol Emotion cũng phát triển theo.

Bước tiếp theo là gì? Hiện diện trên mạng xã hội

Fútbol Emotion đã tạo ra rất nhiều nội dung hay. Với nền tảng xã hội phù hợp, người hâm mộ sẽ chia sẻ các nội dung đó.“Kênh mạng xã hội là cách tốt nhất để truyền đạt các ưu đãi, đợt ra mắt sản phẩm của chúng tôi cũng như để giao tiếp với khách hàng5 . Chúng tôi nói rất nhiều về bóng đá, không chỉ với mục đích bán hàng. Thật khó để đo lường số lượng người mua từ kênh đó, nhưng hiện tại rất nhiều người biết đến công ty qua các video của chúng tôi.” Đó là cách nghiên cứu về sức mạnh của tiếp thị nội dung: tạo ra tài liệu có sức hấp dẫn về mặt cảm xúc và sử dụng nền tảng phù hợp để truyền bá. 

Footballer Gerard Pique throwing a ball in his hands whilst in a trainer shop

Với DHL, việc giao hàng của chúng tôi được đảm bảo an toàn

Tất cả những nỗ lực này sẽ chẳng là gì nếu hàng hóa không được giao một cách hoàn hảo mọi lúc. “DHL là công ty đáng để hợp tác vì đây là phương thức dễ dàng nhất để vận chuyển đi khắp nơi. Chúng tôi cần cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt nhất có thể, với càng nhiều thông tin trước khi thực hiện đơn hàng càng tốt.” Bạn sở hữu một doanh nghiệp thương mại điện tử đã vươn ra quốc tế? Đăng ký tài khoản DHL Express ngay.

Vì đại đa số khách hàng thương mại điện tử thích thanh toán bằng nội tệ của họ và muốn xem phí vận chuyển trong quá trình này trong thời gian sớm nhất có thể, nên điều quan trọng là chọn một công ty chuyển phát có thể kết nối với nền tảng của riêng bạn để cung cấp hai sự đảm bảo này. Suy cho cùng, công ty chuyển phát phù hợp không chỉ đưa thương hiệu của bạn đến tận nhà. Việc sử dụng DHL giúp khách hàng có thể mua sản phẩm trên trang web của bạn dễ dàng hơn vì chi phí giao hàng luôn được tích hợp vào hành trình của người dùng, thay vì xuất hiện như một bất ngờ khó chịu ở những chặn cuối của lô hàng. Và, giá hiển thị luôn được hiển thị bằng nội tệ. 

Vì vậy, như Fútbol Emotion đã nhận thấy, nếu bạn dự định đưa hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của mình ra quốc tế, thì việc hợp tác với một công ty giúp khách hàng có thể dễ dàng sử dụng, bất kể họ sống ở đâu sẽ là một lựa chọn khôn ngoan. Tìm hiểu cách bạn có thể sử dụng DHL Express để đáp ứng tất cả các yêu cầu vận chuyển toàn cầu của mình.