#VậnChuyểnBằngDhl

Thông tin cơ bản về vận chuyển quốc tế

facebook sharing button
twitter sharing button
linkedin sharing button
Smart Share Buttons Icon Share

Dù bạn gửi  chỉ một mẫu vải đến Hồng Kông hay hàng trăm phụ kiện ô tô đến Dubai, thì quá trình vận chuyển quốc tế vẫn luôn phức tạp đối với hầu hết các khách hàng. Danh sách kiểm tra vận chuyển quốc tế trong bài viết này cung cấp tổng quan ngắn gọn về những điều bạn cần biết và thông tin cần thu thập để thực hiện dễ dàng hơn.

Việc yêu cầu tài khoản DHL Express mang lại nhiều lợi ích - chẳng hạn như giá ưu đãi, công cụ vận chuyển xuất nhập khẩu trực tuyến và quyền truy cập vào các công cụ của DHL được thiết kế để giúp đơn giản hóa sự phức tạp của vận chuyển quốc tế. Ngoài ra, nguồn cung cấp được vận chuyển miễn phí còn được giao ngay đến địa chỉ của bạn.

Đăng ký tài khoản ngay.

 

Việc tính thuế phụ thuộc vào trị giá tính thuế của lô hàng chịu thuế. Với mục đích xác định ước tính này, hàng hóa chịu thuế trong lô hàng được cấp một mã phân loại (tối đa mười chữ số) được gọi là mã Biểu thuế quan hài hòa (HTS), Mã số phân loại kiểm soát xuất khẩu (ECCN) hoặc mã số Bảng B. Khi xác định mã phân loại, mô tả hàng hóa có thể trông giống nhau nhưng chúng có thể có mức thuế suất khác nhau đáng kể.

Tất cả các dịch vụ của DHL Express đều có thời gian xác định và cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi an toàn cho hàng hóa và tài liệu đến và đi từ hầu hết mọi quốc gia trên thế giới. Cho dù bạn cần lô hàng được giao vào sáng sớm hay cuối ngày làm việc, dịch vụ của chúng tôi đều cung cấp khả năng truy vết và theo dõi đầy đủ để bạn luôn biết được vị trí của lô hàng.

Dịch vụ xuất khẩu: DHL cung cấp dịch vụ giao hàng quốc tế tận nơi cho các lô hàng từ các tài liệu đến các sản phẩm khác được giao nhanh vào ngày làm việc tiếp theo.

Dịch vụ nhập khẩu: Dịch vụ Nhập khẩu Xác định Thời gian của DHL cho phép bạn nhập khẩu từ khắp nơi trên thế giới vào một thời điểm cụ thể hoặc vào cuối ngày làm việc tiếp theo.

Cho dù bạn đang nhập khẩu hay xuất khẩu, DHL sẽ giúp bạn dễ dàng tính toán báo giá vận chuyển với các dịch vụ tùy chọn, cũng như tìm thời gian vận trung chuyển mới nhất.

Dễ dàng nhận báo giá trực tuyến. Chỉ cần nhập số tài khoản DHL Express của bạn, chi tiết điểm đi và điểm đến cũng như trọng lượng và kích thước của lô hàng (dài x rộng x cao). Phí vận chuyển được tính dựa trên trọng lượng thực tế hoặc trọng lượng thể tích của lô hàng lớn hơn. Chúng tôi cũng sẽ giới thiệu tất cả các dịch vụ hiện có của DHL Express – với ngày giao hàng được đảm bảo và mức phí ước tính chính xác.

“Ước tính tổng chi phí mua hàng” là phép tính tổng số tiền bạn có thể phải trả cho chi phí vận chuyển và phí bảo hiểm, cũng như các loại thuế và phí áp dụng cho hàng hóa được vận chuyển.

Các quy định và yêu cầu thương mại đa dạng và luôn thay đổi ở các khu vực khác nhau trên thế giới tạo ra sự phức tạp và thách thức trong vận chuyển. Được thiết kế để giúp đơn giản hóa mọi việc, giải pháp Dịch vụ Tự động hóa Thương mại của DHL (TAS) cung cấp khả năng hiển thị tổng thể về thông tin chi tiết thương mại  quan trọng, tất cả đều được sắp xếp hợp lý và có thể tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu cụ thể của bạn. Để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển hiệu quả nhất có thể, TAS cung cấp quyền truy cập vào hàng triệu quy tắc thương mại, cung cấp cho bạn thông tin bạn cần để đảm bảo rằng thủ tục giấy tờ Hải quan được điền đầy đủ và chính xác – đồng thời cung cấp ước tính tổng chi phí mua hàng chính xác.

Tính toán chi phí hạ cánh của bạn

Vận đơn DHL Express chứa tất cả thông tin DHL cần biết để đảm bảo lô hàng của bạn luôn được vận chuyển. Tất cả các giải pháp vận chuyển trực tuyến của DHL giúp bạn dễ dàng chuẩn bị lô hàng quốc tế. Bằng cách tạo vận đơn trực tuyến, bạn sẽ có thể xem được thông tin còn thiếu hoặc không đầy đủ, cũng như được thông báo về các dịch vụ DHL hiện hành.

Hóa đơn thương mại là phần tài liệu quốc tế đầu tiên mà bạn chuẩn bị với tư cách là nhà xuất khẩu – cho các lô hàng chịu thuế. Hóa đơn thương mại đóng vai trò là hóa đơn cho hàng hóa từ nhà nhập khẩu đến nhà xuất khẩu và là bằng chứng của giao dịch.

Xuất khẩu: Một số giấy tờ bắt buộc bổ sung và trường hợp đặc biệt có thể được yêu cầu để xuất khẩu - một số ví dụ bao gồm Thông tin xuất khẩu điện tử (EEI) - đối với các lô hàng có giá trị cao, Giấy chứng nhận xuất xứ và các giấy tờ dành cho trường hợp đặc biệt khác. 
 

Nhập khẩu: Cần có nhiều loại giấy tờ cần thiết để nhập khẩu vào Hoa Kỳ - một số ví dụ bao gồm Giấy chứng nhận xuất xứ, Danh sách đóng gói, Giấy ủy quyền, Giấy phép, Chứng từ tạm quản, v.v..

Khi một lô hàng vào hoặc rời khỏi một đất nước, Hải quan sẽ xem xét các giấy tờ đi kèm để đảm bảo người gửi hàng đã tuân thủ tất cả các quy định và luật pháp phù hợp.

Trước khi giao lô hàng cho DHL, việc đảm bảo bạn đã điền đầy đủ và chính xác các giấy tờ sẽ giúp tránh được sự chậm trễ trong quy trình Hải quan.

Để đảm bảo thông quan nhanh hơn, vui lòng đảm bảo:

  • Cung cấp đầy đủ giấy tờ cần thiết

  • Liệt kê từng mặt hàng riêng biệt với mô tả chính xác

  • Kiểm tra tính nhất quán trên tất cả các giấy tờ

  • Đảm bảo giấy tờ được viết, đánh máy hoặc nộp dưới dạng điện tử một cách rõ ràng 

  • Cung cấp nhiều thông tin chi tiết nhất có thể

  • Xác nhận rằng tất cả các chi phí liên quan đều chính xác

  • Đảm bảo rằng quốc gia hoặc cá nhân nhận không nằm trong danh sách

DHL Express có đội ngũ nhân viên Dịch vụ khách hàng am hiểu cũng như phản hồi nhanh chóng và chúng tôi có Giải thưởng Stevie® để chứng minh điều đó. Vì vậy, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp bạn.

Để được hỗ trợ 24 giờ một ngày, vui lòng sử dụng các ứng dụng tự phục vụ của chúng tôi để nhận báo giá, lên lịch lấy hàng và theo dõi.

Truy cập dhl.com

Tải xuống danh sách kiểm tra của chúng tôi ngay bây giờ

Danh sách kiểm tra vận chuyển quốc tế này cung cấp tổng quan ngắn gọn về những gì bạn cần biết và thông tin cần thu thập để dễ dàng hơn.

Tải xuống danh sách kiểm tra của chúng tôi ngay bây giờ
Tải xuống danh sách kiểm tra của chúng tôi ngay bây giờ