#VậnChuyểnBằngDhl

Lý do có thể dễ dàng du học với sự trợ giúp của DHL Express

5 Mins Read
facebook sharing button
twitter sharing button
linkedin sharing button
Smart Share Buttons Icon Share

Du học là ước mơ của nhiều sinh viên Việt Nam và đó là khát vọng đang trở thành hiện thực của ngày càng nhiều sinh viên. Điều này phần lớn được thúc đẩy bởi mong muốn về nền giáo dục chất lượng, trải nghiệm văn hóa đa dạng và quan điểm toàn cầu, đặc biệt dẫn đến sự gia tăng số lượng sinh viên Việt Nam học tập tại các trường đại học ở nước ngoài.

Theo Viện Thống kê UNESCO1 về Dòng chảy Sinh viên Đại học Toàn cầu, ước tính có khoảng 137,022sinh viên Việt Nam theo đuổi giáo dục đại học hoặc bậc cao ở nước ngoài vào năm 2023. Những con số này cũng có khả năng tăng lên trong những năm tới khi các quốc gia trên toàn thế giới tiếp tục nới lỏng các hạn chế liên quan đến Covid-19 và chào đón sinh viên quốc tế quay trở lại trường học.

UNESCO cũng coi Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ (Mỹ), Úc, Canada, Pháp, Đức và Vương quốc Anh (Anh) là một trong những điểm đến hàng đầu của những sinh viên này. Sự phổ biến của chúng bắt nguồn từ nhiều lý do, bao gồm sự hiện diện của các tổ chức giáo dục nổi tiếng quốc tế, sự đa văn hóa của các thành phố học tập nổi tiếng và cơ hội tham gia các hoạt động và sự kiện giải trí dành riêng cho từng quốc gia. 

Tuy nhiên, sự cạnh tranh để đảm bảo vị trí trong các trường đại học của các quốc gia này rất khốc liệt, với quy trình đăng ký học đại học nhiều tầng đòi hỏi nhiều tháng chuẩn bị. Đây là lúc dịch vụ giao nhận và logistics quốc tế hiệu quả phát huy tác dụng, giúp trải nghiệm du học trở nên dễ dàng hơn ngay cả trước khi chính thức bắt đầu. 

Lý do tại sao chuyển phát quốc tế nhanh chóng và hiệu quả lại quan trọng khi đi du học  

Hành trình du học bắt đầu từ lâu trước khi học sinh đặt chân lên đất nước đó.  

Quá trình đó bắt đầu bằng việc chuẩn bị và nộp đơn đăng ký vào trường đại học cũng như các tài liệu quan trọng khác, những việc này có thể quyết định việc họ được chấp nhận vào chương trình hoặc khóa học mà họ mơ ước. Đối với nhiều sinh viên, điều này có nghĩa là việc gửi những tài liệu quan trọng từ Việt Nam đến các trường đại học trên thế giới. Một số chương trình thậm chí có thể có nhiều bước trong quy trình đăng ký, yêu cầu gửi đi gửi lại nhiều tài liệu.

Vậy vấn đề là gì? Những tài liệu này thường yêu cầu thời gian giao nhận nhanh và có tính bảo mật cao. Chúng có thể bao gồm bản sao hộ chiếu hoặc thông tin nhận dạng khác, thư giới thiệu, bảng điểm học tập hoặc bằng chứng về khả năng tài chính như báo cáo tài khoản ngân hàng. Việc trễ thời hạn nộp đơn hoặc làm mất các giấy tờ quan trọng không chỉ ảnh hưởng đến cơ hội nhập học của sinh viên mà còn vi phạm nghiêm trọng quyền riêng tư. 

Ngoài ra, thời hạn nộp đơn nghiêm ngặt có nghĩa là ngay cả sự chậm trễ chỉ một ngày cũng có thể ảnh hưởng đến cơ hội đăng ký của sinh viên – làm tăng thêm rủi ro cho họ.

Bên cạnh đó, nhu cầu về logistics toàn cầu không dừng lại khi sinh viên được nhận vào chương trình mà họ lựa chọn. Sinh viên có thể cần gửi tài liệu bài tập đến và đi từ Việt Nam để hoàn tất khóa học từ xa hoặc đăng ký hỗ trợ tài chính giữa kỳ và các chương trình khác của tổ chức.

Do đó, rõ ràng là dịch vụ chuyển phát tài liệu quốc tế nhanh chóng và hiệu quả không chỉ mang lại sự tiện lợi cho những sinh viên quốc tế đầy tham vọng; mà chúng còn là một điều cần thiết. Từ khi trúng tuyển đến khi tốt nghiệp, việc có được một đối tác giao nhận và logistics toàn cầu đáng tin cậy chính là yếu tố then chốt để đảm bảo trải nghiệm du học suôn sẻ.

Cách dịch vụ Student Express của DHL Express có thể trợ giúp

Dịch vụ Student Express của DHL Express Việt Nam đảm bảo cho về  sinh viên dịch vụ giao nhận và vận chuyển quốc tế nhanh chóng và đáng tin cậy khi gửi tài liệu đến trường học mới của họ. Điều này bao gồm các mẫu đơn đăng ký vào đại học khiến đây trở thành một trong những cách tốt nhất và nhanh nhất để gửi các tài liệu quan trọng ra nước ngoài

Vui lòng lưu ý rằng Dịch vụ Student Express chỉ áp dụng cho các lô hàng tài liệu có trọng lượng tối đa 1kg và khi người nhận là trường cao đẳng hoặc đại học ở nước ngoài (không phải ở Việt Nam).

Các lợi ích khác khi tham gia Dịch vụ Student Express của chúng tôi bao gồm:

1. Thời gian giao hàng quốc tế và xuyên biên giới nhanh chón

DHL Express Việt Nam nổi tiếng với các các dịch vụ chuyển phát và vận chuyển quốc tế, bao gồm Dịch vụ Student Express, mở rộng mạng lưới điểm đến toàn cầu với hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với thời gian vận chuyển ngắn chỉ một ngày làm việc trong khu vực Châu Á và hai đến ba ngày làm việc đến Hoa Kỳ và Châu Âu, DHL Express Việt Nam đảm bảo rằng các tài liệu và bưu kiện quan trọng sẽ đến nơi nhanh chóng, bất kể hoàn cảnh nào. Dưới đây là thông tin tổng quan về các dịch vụ chuyển phát của chúng tôi dành cho các tài liệu có giới hạn về thời gian:

Express 10:30 chỉ áp dụng cho các lô hàng đi Mỹ.

Thời gian vận chuyển nhanh chóng này đặc biệt quan trọng trong quá trình nộp đơn vào đại học , khi sinh viên cần phải giải quyết nhiều thời hạn trước, trong và sau khi được chấp nhận vào khóa học mong muốn.

2. Tăng cường an toàn và bảo vệ vận chuyển 

DHL Express Việt Nam rất coi trọng sự an toàn đối với lô hàng của khách hàng. Không giống như các dịch vụ, bưu chính truyền thống, có thể liên quan đến nhiều trung gian, chúng tôi độc quyền tuyển dụng nhân viên và cơ sở vật chất của DHL Express trong mạng lướivận chuyển toàn cầu của mình để giảm thiểu số lần lô hàng được trung chuyển

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp vật liệu đóng gói miễn phí cho khách hàng sử dụng Dịch vụ Student Express để đơn giản hóa quá trình giao nhận và đảm bảo lô hàng được giao nhận an toàn. Những biện pháp này giúp giảm đáng kể nguy cơ mất mát hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển, mang đến sự an tâm cho khách hàng và gia đình của họ.

3. Tính minh bạch cao hơn cũng như theo dõi và hỗ trợ theo thời gian thực

Duy trì các tiêu chuẩn cao về tính minh bạch và khả năng hiển thị trong vận chuyển là điều tối quan trọng tại DHL Express Việt Nam – thậm chí còn hơn thế nữa đối với những sinh viên quốc tế đang bắt đầu hành trình đến những điểm đến mới ở nước ngoài. Đối với nhiều sinh viên, đây thậm chí có thể là lần đầu tiên họ sống độc lập xa nhà và chúng tôi hiểu rằng sự an tâm là chìa khóa giúp bạn duy trì trải nghiệm học tập quốc tế phong phú. 

Để đơn giản hóa quá trình giao nhận, các khách hàng sử dụng Dịch vụ Student Express có thể theo dõi lô hàng của mình trực tuyến một cách thuận tiện thông qua trang web MyDHL+ hoặc Ứng dụng di động của DHL Express Mobile để theo dõi khi đang di chuyển. Thông báo giao nhận chủ động cũng nâng cao trải nghiệm, giúp tăng sự thoải mái cho khách hàng. Ngoài ra, với dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7, bạn chỉ cần gọi điện thoại hoặc nhắn tin để được trợ giúp – thậm chí từ một quốc gia khác.

Cải thiện trải nghiệm với Dịch vụ Student Express của bạn 

Để tối ưu hóa hơn nữa trải nghiệm Dịch vụ Student Express, sinh viên có quyền truy cập vào các dịch vụ giao nhận và vận chuyển tùy chọn, bao gồm:

  • Bảo hiểm lô hàng: Sự bảo vệ toàn diện cho các vật dụng cá nhân hoặc có giá trị, giúp người gửi hàng yên tâm trong trường hợp hư hỏng hoặc mất mát khó xảy ra.
  • Trách nhiệm mở rộng: Bảo hiểm trách nhiệm pháp lý dành riêng cho các tài liệu như mẫu đơn đăng ký vào trường đại học, đơn xin thị thực hoặc hộ chiếu, cho phép người gửi hàng được bồi thường cố định trong trường hợp không may bị mất toàn bộ hoặc một phần lô hàng.

Dịch vụ Student Express của chúng tôi cũng có sẵn tại mọi Điểm Dịch vụ của DHL Express Việt Nam trên toàn quốc, giúp sinh viên từ nhiều địa điểm và hoàn cảnh khác nhau có thể tiếp cận dịch vụ này. 

Ngoài ra, DHL Express Việt Nam hiện đang cung cấp các ưu đãi về giá đặc biệt và hấp dẫn như một phần hỗ trợ của chúng tôi dành cho sinh viên trong hành trình học tập ở nước ngoài. Sinh viên có thể tiết kiệm khi gửi tài liệu ra nước ngoài, đồng thời được hưởng lợi từ độ tin cậy, kiến thức chuyên môn về hải quan và quản lý logistics nâng cao mà DHL Express Việt Nam cung cấp.

Sẵn sàng và tự tin để đi du học? Hãy đăng ký với chúng tôi và trải nghiệm dịch vụ vận chuyển tài liệu ra nước ngoài dễ dàng.

1. Unesco