#VậnChuyểnBằngDhl

Vận chuyển dược phẩm ra nước ngoài cùng DHL Express Việt Nam

5 Mins Read
facebook sharing button
twitter sharing button
linkedin sharing button
Smart Share Buttons Icon Share

Trong bối cảnh lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đang phát triển nhanh chóng ngày nay, nhu cầu về vật tư y tế và dược phẩm đang tăng vọt. Một trong những động lực đằng sau sự gia tăng này là dân số già của thế giới, điều này thúc đẩy nhu cầu về chăm sóc y tế. Điều này bao gồm mọi thứ từ thuốc theo toa đến các thiết bị y tế nâng cao.

Tuy nhiên, không chỉ dân số già mới gây áp lực lên lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Sự xuất hiện của các bệnh mới, điển hình là đại dịch COVID-19, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của cơ sở hạ tầng chăm sóc sức khỏe phục hồi. Cuộc chạy đua toàn cầu về vận chuyển vắc xin đóng vai trò như một bài kiểm tra căng thẳng trong thế giới thực, nêu bật vai trò quan trọng của các nhà cung cấp dịch vụ logistics dược phẩm trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng. 

Theo báo cáo của Statista1, thị trường logistics dược phẩm toàn cầu nói chung được dự đoán sẽ tăng lên khoảng 83 tỷ USD vào năm 2025. Dựa trên báo cáo này, cũng dự báo thị trường2 sản phẩm và thiết bị y tế tại Việt Nam sẽ đạt tốc độ tăng trưởng 9,71% từ năm 2023 đến năm 2028, đạt quy mô thị trường 2 tỷ USD vào năm 2028.

Việc mở rộng thị trường được mong đợi này báo hiệu một cơ hội đầy hứa hẹn cho các doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam mở rộng quy mô hoạt động tại địa phương và toàn cầu

Bằng cách tận dụng dịch vụ Medical Express (WMX) của DHL Express Việt Nam, một giải pháp vận chuyển thiết bị y tế và dược phẩm chuyên dụng, các doanh nghiệp có thể xử lý nhanh chóng các vấn đề phức tạp của vận chuyển ra nước ngoài.

Trong blog này, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về vai trò của DHL Express Việt Nam trong việc hỗ trợ nhu cầu logistics của ngành chăm sóc sức khỏe trong nước.

Những điều cần lưu ý khi vận chuyển dược phẩm

Hãy cùng khám phá những cân nhắc cần thiết về cách vận chuyển quốc tế thuốc theo toa, giúp đảm bảo quá trình vận chuyển thuốc theo toa ra nước ngoài an toàn và tuân thủ quy định.

1. Nhiệt độ và độ ẩm

Nhiệt độ và độ ẩm là những yếu tố then chốt có thể ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng của vật tư y tế. Điều này càng trở nên phức tạp hơn trong vận chuyển quốc tế, nơi các sản phẩm dược phẩm có thể đi qua các vùng khí hậu khác nhau, mỗi vùng có những thách thức về nhiệt độ và độ ẩm.

Theo dữ liệu từ Statista, việc giám sát nhiệt độ là một thách thức lớn đối với các chủ hàng trong việc quản lý chuỗi cung ứng lạnh và logistics vắc xin. Đây là vấn đề vô cùng quan trọng vì sự sai lệch về nhiệt độ có thể làm giảm hiệu quả của vắc xin và các sản phẩm dược phẩm khác.

Chúng tôi giải quyết thách thức này bằng cách cung cấp các giải pháp đóng gói kiểm soát nhiệt độ cải tiền như một phần trong quy trình chuỗi cung ứng lạnh. Chúng bao gồm nguồn cung cấp đá khô cho các yêu cầu nhiệt độ cực thấp, thường thấp tới -80°C và container chuỗi cung ứng lạnh được trang bị cảm biến thông minh được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về nhiệt độ.

Dịch vụ WMX của chúng tôi rất linh hoạt trong điều chỉnh nhiệt độ, cung cấp giải pháp cho nhiều nhu cầu khác nhau. Đối với các lô hàng đông lạnh, nhiệt độ được duy trì tỉ mỉ dưới -20°C. Nếu sản phẩm yêu cầu môi trường ở nhiệt độ phòng, chúng tôi sẽ cung cấp các điều kiện môi trường được kiểm soát để giữ nhiệt độ ổn định trong khoảng từ 15°C đến 25°C. Ngoài ra, còn có điều kiện làm lạnh đối với các mặt hàng phải được giữ ở nhiệt độ từ 2°C đến 8°C.

Chuỗi giải pháp kiểm soát nhiệt độ đa dạng này đảm bảo rằng chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của ngành dược phẩm. 

2. Tuân thủ các yêu cầu quy định đối với việc vận chuyển hàng hóa cụ thể

Việc tuân thủ quy định đóng vai trò rất quan trọng khi vận chuyển hàng hóa y tế cụ thể. Việc không tuân thủ có thể dẫn đến hậu quả pháp lý, tổn hại đến tính toàn vẹn của sản phẩm và làm hoen ố danh tiếng doanh nghiệp. 

DHL Express Việt Nam đặt ra tiêu chuẩn cao trong lĩnh vực này bằng cách cung cấp dịch vụ vận chuyển từ Việt Nam ra nước ngoài, được trang bị đầy đủ để vận chuyển các mặt hàng được phân loại theo UN3373 và UN3245 cho khách hàng có tài khoản doanh nghiệp của DHL. Những phân loại này thường bao gồm mẫu bệnh phẩm, mẫu chẩn đoán, và vi sinh vật biến đổi gen3,4.

Chương trình đào tạo chuyên môn bắt buộc của chúng tôi theo hướng dẫn của cơ quan hàng không và Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA)  đảm bảo rằng tất cả vật tư y tế hoặc lô hàng được vận chuyển qua mạng lưới của chúng tôi đều đáp ứng các tiêu chuẩn tuân thủ và an toàn nghiêm ngặt.

Do đó, các doanh nghiệp có thể yên tâm khi biết rằng họ đang hợp tác với một nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế đáng tin cậy.

3. Chú trọng thời gian giao hàng

Giao hàng đúng hẹn là yếu tố tối quan trọng trong logistics dược phẩm, đặc biệt đối với hàng hóa y tế có mức độ ưu tiên cao và có giới hạn về thời gian. Điều này trở nên rõ ràng trong lần đầu tiên triển khai vắc xin ngừa COVID-19. Sự chậm trễ trong việc vận chuyển vắc xin làm chậm quá trình phân phối hàng loạt, tăng tốc độ lây nhiễm, tỷ lệ tử vong, và gián đoạn kinh tế5,6.

Dịch vụ WMX của chúng tôi giảm thiểu những rủi ro này bằng cách cung cấp thời gian lấy hàng sớm nhất có thể và ưu tiên giao hàng.  Điều này liên quan đến việc sử dụng các giải pháp đóng gói chuỗi cung ứng lạnh ngành dược phẩm, giám sát nhiệt độ theo thời gian thực, và thông quan hải quan nhanh chóng để giảm thiểu thời gian vận chuyển.

Hiệu quả hoạt động này không chỉ duy trì chất lượng của vật tư y tế, mà còn mang lại cho doanh nghiệp lợi thế cạnh tranh, cho phép họ tiếp cận thị trường quốc tế nhanh hơn.

4. Chứng từ thông quan hải qua

Điều hướng bối cảnh phức tạp của thủ tục hải quan là một khía cạnh quan trọng của việc vận chuyển sản phẩm dược phẩm và thiết bị y tế ra nước ngoài. Các tài liệu cần thiết thường phức tạp hơn và phải tuân theo các quy định nghiêm ngặt do tính chất nhạy cảm của hàng hóa. Dưới đây là một số chứng từ quan trọng thường được yêu cầu:

  • Hóa đơn thương mại: Cung cấp thông tin chi tiết về lô hàng, chẳng hạn như người gửi, người nhận, mô tả vật tư y tế, mã Hệ thống hài hòa (HS), giá trị và trọng lượng, v.v.
  • Vận đơn hàng không: Chứa thông tin cần thiết để DHL vận chuyển lô hàng, bao gồm nhưng không giới hạn địa chỉ và thông tin liên hệ của người gửi và người nhận, mô tả đầy đủ và chính xác về hàng hóa y tế được vận chuyển, số lượng, trọng lượng và kích thước.
  • Chứng nhận xuất xứ: Xác minh quốc gia nơi hàng hóa được sản xuất.
  • Khai báo hàng hóa nguy hiểm: Cần thiết để vận chuyển các mẫu bệnh phẩm nguy hiểm, vật liệu nguy hiểm sinh học hoặc hóa chất dùng trong nghiên cứu y tế. 
  • Tờ khai hải quan: Dùng để khai báo vật tư y tế xuất nhập khẩu và tính toán chi phí vận chuyển quốc tế được áp dụng.

Việc cung cấp đầy đủ và chính xác các chứng từ này có thể giúp đẩy nhanh quá trình thông quan cũng như giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn về các vấn đề chậm trễ, bị phạt liên quan đến sản phẩm dược phẩm và thiết bị y tế.

Dịch vụ WMX của DHL Express Việt Nam đơn giản hóa quy trình hải quan phức tạp này cho các chủ doanh nghiệp dược phẩm. Đội ngũ hỗ trợ thủ tục hải quan nội bộ của chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các thủ tục giấy tờ cần thiết đều đúng thứ tự và tuân thủ các quy định của địa phương và quốc tế, từ đó đẩy nhanh quá trình giao nhận và đảm bảo tính toàn vẹn của vật tư y tế. 

Tăng cường hoạt động chăm sóc sức khỏe với DHL Express Việt Nam

Mặc dù mê cung quy định vận chuyển dược phẩm phức tạp có thể khiến bạn choáng ngợp nhưng bạn không cần phải vượt qua điều đó một mình. Dịch vụ WMX của. DHL Express Vietnam's cung cấp các giải pháp chuyên biệt, dẫn đầu ngành nhằm đáp ứng các nhu cầu đặc biệt về logistics dược phẩm, giúp đảm bảo vật tư y tế của bạn đến nơi an toàn, bảo mật và kịp thời.

Với mạng lưới toàn cầu trải rộng trên 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, chúng tôi sẽ không chỉ hợp lý hóa hoạt động kinh doanh của bạn mà còn đóng góp vào mục tiêu lớn hơn là thúc đẩy chăm sóc sức khỏe toàn cầu.

Mở tài khoản doanh nghiệp DHL Express Việt Nam ngay hôm nay và để chúng tôi trở thành đối tác đáng tin cậy của bạn trong việc kết nối các giải pháp chăm sóc sức khỏe.