Vietnam
#TinTức&ThôngTinChiTiết

Nhiên liệu hàng không bền vững: Hành trình để đạt tiêu chuẩn về hoạt động “xanh” hơn của bạn

Anna Thompson
Anna Thompson
Khám phá nhóm nội dung
4 phút đọc
facebook sharing button
twitter sharing button
linkedin sharing button
Smart Share Buttons Icon Share
Graphic image of presents and DHL logistics activities

Khách hàng chưa bao giờ quan tâm nhiều đến các hoạt động môi trường của bạn như hiện nay. Khám phá vai trò quan trọng của sáng kiến Nhiên liệu Hàng không Bền vững của DHL trong việc giúp đỡ các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô cải thiện sự phát triển bền vững của họ – và cách doanh nghiệp của bạn có thể cùng tham gia.

GoGreen Plus là gì?

DHL Express gần đây đã ra mắt dịch vụ GoGreen Plus, một giải pháp chuyên dụng nhằm giúp các doanh nghiệp giảm lượng khí thải carbon liên quan đến các chuyến hàng của họ thông qua việc sử dụng Nhiên liệu Hàng không Bền vững. Nhiên liệu Hàng không Bền vững (SAF) là nhiên liệu sinh học được sản xuất từ các nguồn tái tạo như dầu thực vật, mỡ động vật, chất thải và cây nông nghiệp. SAF được thiết kế đặc biệt để sử dụng thay thế cho nhiên liệu máy bay phản lực truyền thống và có thể giảm tới 80% lượng khí thải nhà kính so với nhiên liệu hóa thạch.

Lý do tại sao hiện nay Nhiên liệu Hàng không Bền vững lại trở nên quan trọng hơn bao giờ hết

Phát triển bền vững không chỉ là một từ thông dụng. Đó là một trong những xu hướng quan trọng nhất tác động đến tất cả các ngành trong thời gian gần đây. Ví dụ, trong lĩnh vực thương mại điện tử, người mua hàng trực tuyến ngày càng quan tâm đến tác động môi trường từ việc mua hàng của họ, với 88% cho biết họ có nhiều khả năng trung thành hơn với một doanh nghiệp hỗ trợ các vấn đề môi trường1.

Có lẽ doanh nghiệp của quý khách đã thực hiện một số thay đổi “xanh” hơn – chuyển sang sử dụng bao bì có thể tái chế hoặc tham gia chương trình bù đắp lượng khí thải carbon. Nhưng có một cách mới thú vị để chuyển đổi hoạt động logistics của quý khách, với kế hoạch mang tính bước ngoặt của DHL cho phép khách hàng sử dụng Nhiên liệu Hàng không Bền vững cho quá trình giao hàng của họ.

Chúng tôi biết khách hàng của mình cam kết giảm tác động đến môi trường nên điều quan trọng là chúng tôi phải cung cấp cho họ phương tiện để thực hiện điều đó. Tôi rất vui vì khoản đầu tư của chúng tôi vào SAF giờ đây có thể được khách hàng tận dụng tối đa nhằm giúp họ giảm lượng khí thải từ các lần giao hàng. SAF hiện là con đường chính để giảm lượng khí thải carbon trong ngành hàng không, vì vậy đây là cách hiệu quả nhất để giúp khách hàng của chúng tôi tạo ra chuỗi cung ứng hướng đến phát triển bền vững hơn của riêng họ.

Lợi ích của dịch vụ GoGreen Plus?

51% khách hàng cho biết việc hiểu rõ lượng khí thải carbon trong hoạt động giao hàng của họ sẽ “rất quan trọng” trong 5 năm tới2. Với GoGreen Plus, doanh nghiệp của bạn có cơ hội duy nhất để điều chỉnh mức giảm CO2e và lượng SAF mà doanh nghiệp sử dụng. 

Ngược lại với “bù đắp” – nơi các doanh nghiệp “trung hòa” lượng khí thải của mình thông qua các chương trình môi trường như các dự án trồng rừng và phục hồi môi trường sống – GoGreen Plus sẽ giúp giảm lượng khí thải liên quan trực tiếp đến doanh nghiệp” (insetting). Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp có thể thực hiện các hành động để giảm phát thải nhóm 3, đây là lượng phát thải khí nhà kính gián tiếp xảy ra trong chuỗi giá trị của họ. Phương pháp này là cách trực tiếp và có ý nghĩa hơn để đo lường tiến độ giảm phát khí thải. Đó có thể được sử dụng cho báo cáo phát thải tự nguyện của chính khách hàng DHL và tuân theo triết lý Sáng kiến Mục tiêu dựa trên cơ sở khoa học (SBTi). 

Dịch vụ GoGreen Plus có thể được lựa chọn cho các lô hàng riêng lẻ, điều này khiến dịch vụ này trở thành một lựa chọn linh hoạt cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và thương mại điện tử có tải trọng hàng hóa nhỏ hơn. 

aeroplane propeller

Cách thức hoạt động của dịch vụ?

Giờ đây, quý khách có hai tùy chọn để chọn GoGreen Plus với DHL Express: trên cơ sở hợp đồng hoặc khi chọn dịch vụ vận chuyển thông qua MyDHL+, nền tảng theo dõi và vận chuyển trực tuyến của DHL Express.

Thông qua mô hình hợp đồng, doanh nghiệp của quý khác sẽ quyết định mức độ muốn giảm lượng CO2e và mức độ đầu tư vào Nhiên liệu Hàng không Bền vững. Khả năng linh hoạt hoàn toàn được cung cấp trong trường hợp này. DHL Express sử dụng số tiền đóng góp để đầu tư vào SAF. Kiểm toán viên độc lập hàng năm sẽ xác minh giá trị giảm phát thải của SAF đã mua, cũng như xác minh rằng tất cả các khoản đầu tư đã được sử dụng riêng cho SAF.

Công ty của quý khách sẽ nhận được chứng nhận có giá trị về lượng khí phát thải đã giảm, chứng nhận này có thể được sử dụng để giảm tổng lượng phát thải Phạm vi 3 của chính doanh nghiệp quý khách.

DHL sẽ gửi hóa đơn cho quý khách theo lựa chọn của quý khách về khoản thanh toán một lần hoặc khoản phí tính theo khối lượng cùng với báo cáo về miễn phí về Tổng lượng khí thải carbon.

Quý khách có thể liên hệ với đại diện DHL Express để biết thêm thông tin về vấn đề này.

Thông qua tùy chọn MyDHL+, quý khách có thể chọn GoGreen Plus ở cấp độ lô hàng riêng lẻ, đi kèm với mức giảm CO2e tiêu chuẩn là ~30%.

Image showing discover app on a mobile screen

Đăng ký nhận bản tin Khám phá

  • Fortnightly insights, tips and free assets
  • We never share your data
  • Shape a global audience for your business
  • Unsubscribe any time
Image showing discover app on a mobile screen

Lý do nên hợp tác với DHL?

Deutsche Post DHL Group đã cam kết thực hiện mục tiêu đầy tham vọng là giảm tất cả lượng khí thải liên quan đến logistics xuống mức 0 vào năm 2050 – và hợp tác chặt chẽ với tất cả khách hàng để giúp họ đạt được mục tiêu của riêng mình.

DHL Express vừa công bố hai trong số những hợp đồng SAF lớn nhất từ trước đến nay với BP và Neste, lên tới hơn 800 triệu lít. Điều này góp phần thực hiện mục tiêu của DHL là sử dụng 30% SAF cho tất cả các hoạt động vận tải hàng không vào năm 2030.

Cam kết thay đổi

Phát triển bền vững đóng vai trò quan trọng – đối với hành tinh, khách hàng và lợi nhuận của doanh nghiệp bạn. Với dịch vụ GoGreen Plus của DHL, doanh nghiệp của bạn có thể thể hiện cam kết của mình đối với việc xây dựng một tương lai phát triển bền vững hơn.

Mở Tài khoản DHL Express để khám phá cách GoGreen Plus có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển.

1 - Forbes

2 - Descartes