1. Thiết lập thông tin đăng nhập

Sau khi Quý khách mở tài khoản DHL, thông tin đăng nhập vào MyDHL+ sẽ được đăng ký tự động. Quý khách chỉ cần kích hoạt đăng nhập qua email được gửi từ dhlSender@dhl.com.

Nhấp vào ‘Đặt mật khẩu' để kích hoạt đăng nhập của Quý khách trên MyDHL+ .

Sau khi kích hoạt, tài khoản của Quý khách đã sẵn sàng để bắt đầu!


2. Tra cứu Báo giá và Thời gian vận chuyển nhanh chóng

Trên MyDHL+ , Quý khách có thể tra cứu báo giá nhanh chóng dựa trên số tài khoản Quý khách đã lưu trong hồ sơ của mình.

 • Nhấp vào ‘Gửi hàng' và chọn ‘Lấy báo giá và thời gian' trên thanh menu trên cùng. • Điền vào quốc gia, thành phố và mã bưu chính ' Từ' và ' Đến' .
 • Cung cấp trọng lượng và kích thước của bưu kiện hoặc tài liệu của Quý khách.
 • Chọn số tài khoản từ bảng thả xuống mà Quý khách muốn kiểm tra. Nếu tài khoản của Quý khách không được hiển thị, Quý khách sẽ cần thêm tài khoản vào hồ sơ của mình.
 • Cuối cùng, nhấp vào ‘Báo giá' để xem báo giá và thời gian vận chuyển ước tính.

3. Kiểm tra các yêu cầu hải quan xuất nhập khẩu

Nhấp vào 'Gửi hàng' và chọn 'Tạo Lô hàng' trên thanh menu.

Điền đầy đủ thông tin chi tiết điểm đến của lô hàng

Quý khách sẽ nhận được những gợi ý và thông tin hữu ích để giúp Quý khách hoàn thành các trường thông tin yêu cầu.

Chọn 'Chứng từ' hoặc 'Kiện hàng' tùy theo loại lô hàng của Quý khách.

i) Đối với lô hàng là chứng từ, chọn loại chứng từ phù hợp từ danh sách thả xuống.

ii) Đối với lô hàng là hàng hóa, vui lòng cho biết mục đích gửi hàng của Quý khách.

iii) Đối với các lô hàng Sửa chữa và Hoàn trả, vui lòng cho biết số sê-ri của mặt hàng để khai báo K2.

Tiếp theo, Quý khách sẽ cần phải cung cấp thông tin về các mặt hàng vận chuyển. Bằng cách nhập vào danh sách các mặt hàng trong lô hàng, điều này sẽ giúp cơ quan hải quan phân loại lô hàng của Quý khách một cách chính xác và đẩy nhanh quá trình thông quan lô hàng.

 • - Điền mô tả mặt hàng một cách chính xác nhất có thể hoặc có thể sử dụng nút 'Tạo bảng mô tả '.
 • - Quý khách cũng có thể sử dụng nút 'Tra cứu mã' để tra cứu mã thuế cho mặt hàng của mình.

Quý khách có thể nêu rõ các khoản phí bổ sung liên quan đến việc xử lý lô hàng của mình như phí xử lý, phí đóng gói, bảo hiểm, v.v. nếu có.

Tùy chọn: Các loại hàng hóa được cài đặt sẵn và sẽ hiển thị dưới dạng menu thả xuống khi Quý khách nhập mô tả ngắn gọn về sản phẩm của mình. Vui lòng chọn loại hàng hóa giống với mặt hàng của Quý khách nhất và mã hàng hóa sẽ được gán tương ứng.

Tùy chọn: Vui lòng cung cấp các khoản thuế và phí được tính trước trên hóa đơn thương mại (nếu người nhận thanh toán như một phần của cước phí hàng hóa được vận chuyển).

Tùy chọn: Quý khách có thể thêm thông tin tham khảo cho lô hàng của mình vào mục bên dưới. Nhấp vào dấu [+] để thêm thông tin tham khảo bổ sung nếu có. Quý khách có thể thêm tối đa 50 thông tin tham khảo cho một lô hàng. Xin lưu ý rằng chỉ có thông tin tham khảo đầu tiên được in trên vận đơn.

Quý khách cũng có thể chọn bảo vệ tài liệu/lô hàng của mình bằng cách chọn dịch vụ bảo vệ lô hàng.

 • Chúng tôi khuyến cáo Quý khách nên sử dụng biện pháp bảo vệ toàn diện này cho tài liệu, lô hàng có giá trị hoặc vật dụng cá nhân, điều này giúp Quý khách yên tâm trong các trường hợp hư hỏng hoặc thất lạc hàng hóa có thể xảy ra.
 • Vui lòng nhập giá trị lô hàng Quý khách muốn bảo vệ. Để bảo vệ 100%, vui lòng nhập số tiền bằng tổng giá trị khai báo của Quý khách.

Nhấp vào 'Thêm phí' và một danh sách tùy chọn thả xuống sẽ hiển thị để Quý khách chọn loại phí bổ sung liên quan. Quý khách cần phải khai báo tất cả các khoản phí bổ sung cấu thành tổng giá trị lô hàng vì điều này quyết định tốc độ thông quan hàng hóa của Quý khách. Phần này không bắt buộc.

Tùy chọn: Các loại hàng hóa được cài đặt sẵn và sẽ hiển thị dưới dạng menu thả xuống khi Quý khách nhập mô tả ngắn gọn về sản phẩm của mình. Vui lòng chọn loại hàng hóa giống với mặt hàng của Quý khách nhất và mã hàng hóa sẽ được gán tương ứng.

Tùy chọn: Vui lòng cung cấp các khoản thuế và phí được tính trước trên hóa đơn thương mại (nếu người nhận thanh toán như một phần của cước phí hàng hóa được vận chuyển).

Tùy chọn: Quý khách có thể thêm thông tin tham khảo cho lô hàng của mình vào mục bên dưới. Nhấp vào dấu [+] để thêm thông tin tham khảo bổ sung nếu có. Quý khách có thể thêm tối đa 50 thông tin tham khảo cho một lô hàng. Xin lưu ý rằng chỉ có thông tin tham khảo đầu tiên được in trên vận đơn.

Hóa đơn chỉ được yêu cầu đối với các lô hàng bưu kiện (không áp dụng cho lô hàng tài liệu).

Hóa đơn của Quý khách được sử dụng để thông quan, vì vậy cần phải chính xác và tương ứng với nội dung lô hàng và vận đơn (AWB) của Quý khách.

Quý khách sẽ có một tùy chọn để: -

 • Tạo hóa đơn
  •  Nếu Quý khách không có hóa đơn  – hệ thống sẽ tạo hóa đơn cho Quý khách bằng mẫu hóa đơn của DHL.
  • Mục số hóa đơn là bắt buộc đối với hàng xuất khẩu từ Malaysia, vui lòng nhập số hóa đơn theo bất kỳ định dạng nào (ví dụ: INV_DDMMYY).
 • Sử dụng hóa đơn của riêng tôi
  • Vui lòng điền số hóa đơn của Quý khách cho lô hàng này

Nếu có bất kỳ bên liên quan nào khác tham gia xử lý lô hàng này, Quý khách có thể khai báo thông tin của họ bằng cách nhấp vào ‘Thêm đối tác’.

b. Một bảng thông tin sẽ hiện ra để Quý khách bổ sung thông tin về các bên liên quan khác. Quý khách có thể nhập trực tiếp thông tin liên lạc hiện có từ sổ địa chỉ của mình hoặc nhập theo cách thủ công. Nhiều đối tác có thể được thêm vào cùng một lô hàng.

Lô hàng đến EU và các điểm đến áp dụng khác: Trong phần Mã số thuế lô hàng, Quý khách cần nhập mã số thuế liên quan (nếu có), tùy thuộc vào quốc gia là điểm đến của lô hàng chịu thuế. Ví dụ: nhập số IOSS của Quý khách cho các lô hàng chịu thuế nhập khẩu vào Liên minh Châu Âu nếu Quý khách đã thanh toán trước Thuế Giá trị Gia tăng (VAT).

Nhấp vào ô “Kiện hàng” để xem danh sách thả xuống các lựa chọn đóng gói.

 • Tài liệu: Loại bao bì phổ biến là ‘Express Envelope’ hoặc ‘Standard Flyer’
 • Bưu kiện: Nếu Quý khách sử dụng hộp của riêng mình, hãy chọn “Your Own Package” ở đầu danh sách
 • Điền Số lượng (mỗi hộp/bao bì) và Trọng lượng mỗi hộp
 • Nếu Quý khách có nhiều gói hàng có trọng lượng/kích thước khác nhau, hãy nhấp vào
  [Thêm kiện ]

Theo mặc định, tài khoản DHL đã đăng ký của Quý khách sẽ hiển thị phí vận chuyển và phần thuế và phí sẽ ở mục 'Người nhận thanh toán' (‘Receiver will pay’). Quý khách có thể đăng ký nhiều tài khoản trong hồ sơ.

Nếu Quý khách muốn thanh toán thuế và phí, vui lòng chọn tài khoản của Quý khách hoặc nhập số tài khoản của bên thứ 3 sẽ chịu thuế và phí. Thuế và phí được xác định bởi cơ quan hải quan của quốc gia là điểm đến. Sẽ có thêm phí dịch vụ XX cho mỗi lô hàng cho dịch vụ DTP.

Đối với phí vận chuyển do người nhận hoặc bên thứ ba thanh toán, vui lòng bỏ chọn và chọn 'Số tài khoản DHL thay thế' (‘Alternate DHL Account Number’) để nhập số tài khoản DHL của người thanh toán. Tài khoản người gửi sẽ là số tài khoản DHL đã đăng ký của Quý khách.

Chọn ngày gửi hàng của Quý khách (được tô vàng) và ngày giao hàng ước tính sẽ được hiển thị bên dưới. Lô hàng bưu kiện cần được thông quan để xác định ngày và giờ giao hàng ước tính.

Dịch vụ giao hàng khả dụng sẽ khác nhau tùy thuộc vào điểm đến và giới hạn mà Quý khách đã nhập. Tùy chọn giao hàng thông thường là 'Express Worldwide'. Dịch vụ Giao hàng Quốc tế trong Thời gian Xác định sẽ phát sinh phí bảo hiểm khi được chọn.

Giá hiển thị là ước tính dựa trên điểm đến, tính trên mức cao hơn của trọng lượng hoặc thể tích, giá trị khai báo đã nhập và các dịch vụ đã chọn trong phần Chi tiết lô hàng ở trên.

 • Nhấp vào 'Chi tiết' dưới phần giá để hiển thị chi tiết. Nếu Quý khách đã chọn phí vận chuyển theo tài khoản thay thế, giá sẽ không hiển thị tại đây.
 • Nhấp vào 'Lựa chọn ' để chuyển sang trang tiếp theo.

Bằng cách này, chúng tôi mang đến cho Quý khách sự linh hoạt trong việc lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của mình khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh của chúng tôi trên toàn thế giới.

Quý khách có thể chọn thời gian nhân viên giao nhận của chúng tôi đến lấy hàng hoặc đến gửi hàng trực tiếp tại Điểm Dịch vụ DHL Express gần nhất.

Xin lưu ý rằng DHL có thể không đáp ứng chính xác thời gian lấy hàng yêu cầu do nhân viên giao nhận sẽ di chuyển theo lộ trình đã lập sẵn trong khu vực phụ trách của họ.

A. Lấy hàng Xuất khẩu – từ/trong Malaysia

 • Nhấp vào ‘Vâng – Lịch Nhận hàng’
  • Nhấp vào 'Không' (‘No’) nếu Quý khách đã lên lịch nhận hàng.
  • Nhấp vào 'Gửi hàng tại Điểm Dịch vụ DHL' (‘Drop off at DHL Service Point’) nếu Quý khách chủ động gửi hàng.
 • Kiểm tra thanh trượt ngày giờ lấy hàng
  • Thời gian hiển thị muộn nhất là thời gian lấy hàng cuối cùng cho khu vực của Quý khách.
 • Kiểm tra địa chỉ nhận hàng của Quý khách
  • Nếu địa chỉ ở vị trí khác, vui lòng nhấp vào 'Chỉnh sửa'  ngay bên dưới địa chỉ để sửa đổi.
  • Nhấp vào 'Cập nhật' ngay bên dưới địa chỉ sau khi xác nhận.
  • Địa chỉ Lấy hàng sẽ không được in trên bản sao vận đơn.
 • Chọn địa chỉ lấy hàng và nhập hướng dẫn nhận hàng cho nhân viên giao nhận (nếu có).
 • Nhấp vào 'Tiếp tục’ sau khi xác nhận

B. Nhận hàng Nhập khẩu – từ các quốc gia/vùng lãnh thổ khác

 • Nhấp vào 'Tôi sẽ đề xuất ngày và giờ nhận hàng' (‘I will propose pickup date and time’) nếu Quý khách sắp xếp việc nhận hàng thay mặt cho người gửi hàng.
  • Vui lòng gửi email xác nhận lấy hàng cho người gửi hàng bằng cách nhấp vào ‘Gửi chứng từ’ (Send Documents’) sau khi hoàn tất lô hàng.
 • Quý khách có thể lựa chọn nhân viên giao nhận để sắp xếp việc gửi hàng nếu lô hàng chưa sẵn sàng.
 • Địa chỉ đến nhận hàng gửi mặc định giống với địa chỉ người gửi hàng.
 • Nếu gửi hàng từ địa điểm khác, nhấp vào 'Chỉnh sửa' ở dưới cùng và nhấp vào 'Cập nhật' sau khi sửa đổi.
 • Nhấp vào 'Tiếp tục' sau khi xác nhận.

Nhãn này thường dành cho lô hàng hoàn trả (2 chiều).

Nếu Quý khách chỉ gửi lô hàng 1 chiều, vui lòng nhấp vào 'Không' (‘No’) để tiếp tục.

Tóm tắt chi phí vận chuyển là tổng chi phí ước tính cho lô hàng của Quý khách.

- Số tiền sẽ chỉ hiển thị cho chi phí vận chuyển được tính vào tài khoản của người gửi hàng.

 • Nếu Quý khách cần sửa đổi bất kỳ chi tiết nào, hãy nhấp vào 'Chỉnh sửa' các phần ở trên.
 • Sau khi các thông tin đều được xác nhận, hãy nhấp vào 'Chấp nhận và Tiếp tục' để tiếp tục.

- Nếu Quý khách cần sửa đổi bất kỳ chi tiết nào sau khi xác nhận, vui lòng tạo vận đơn mới.

 • Nếu Quý khách đã chọn dịch vụ Hóa đơn hải quan điện tử, vui lòng nhấp vào 'Submit' để tải tệp lên.